ಉದಯವಾಣಿ

Sunday 24th April 2022, Page No.05

Presenting Honorary Doctorate Degree Tomorrow: RSST Hon. Sec.A.V.S. Murthy

ನಾಳೆ ಕೆಎಸ್ಒಯು ಘಟಕೋತ್ಸವ

ಎಂಟು ಸಾವಿರಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಪದವಿ ಪ್ರದಾನ ಮೈಸೂರು: ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯ ಮುಕ್ತ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯದ 17ನೇ ವಾರ್ಷಿಕ ಘಟಕೋತ್ಸವ ಸೋಮವಾರ ಬೆಳಗ್ಗೆ 11.30 ಗಂಟೆಗೆ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯದ ಘಟಕೋತ್ಸವ ಭವನದಲ್ಲಿ ನಡೆ ಯಲಿದೆ. ಘಟಕೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 8,338 ಆಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಪದವಿ ಪಡೆಯಲಿದ್ದಾರೆ. ಇವರಲ್ಲಿ 3,272 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, 5,066 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿನಿಯರು ಇದ್ದಾರೆ.

ಪತ್ರಿಕಾಗೋಷ್ಠಿಯಲ್ಲಿ ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯ ಮುಕ್ತ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾ ನಿಲಯದ ಕುಲಪತಿ ಡಾ.ಎಸ್.ವಿದ್ಯಾಶಂಕರ್ ಮಾತನಾಡಿ, ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯದ ಕುಲಾಧಿಪತಿಗಳಾದ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಥಾವ ರ್ ಚಂದ್ ಗೆ ಹ್ಯೋಟ್ ಘಟಕೋತವದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸು ವರು. ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವ ಡಾ.ಸಿ.ಎನ್.ಅಶ್ವತನಾರಾಯಣ ಘಟಕೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿರುವರು. ರಾಜ್ಯ ಎಲೆಕ್ಟಾನಿಕ್ಸ್ ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ವಿಜ್ಞಾನ ಇಲಾಖೆ ನಿರ್ದೇಶಕ (ತಾಂತ್ರಿಕ) ಎ.ಬಿ.ಬಸವರಾಜು ಘಟ ಕೋತ್ಸವ ಭಾಷಣ ಮಾಡುವರು ಎಂದರು.

ಘಟಕೋತ್ರವದಲ್ಲಿ 31 ಸಂಶೋಧನಾ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಪಿಎ ಚ್.ಡಿ, 48 ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಚಿನ್ನದ ಪದಕ, 38 ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ನಗದು ಬಹುಮಾನ ಪಡೆಯಲಿದ್ದಾರೆ. ಮಾನವಿಕ ವಿಷಯಗ ಳಲ್ಲಿ 2855 ಪದವಿ ಹಾಗೂ ಸಾತಕೊತರ ಪದವೀಧರರು, ಸಮಾಜ ವಿಜ್ಞಾನ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ 2,776, ವಾಣಿಜ್ಯ ಶಾಸ್ತ್ರವಿಷ ಯಗಳಲ್ಲಿ 1,582 ಸಾತಕ ಹಾಗೂ ಸಾತಕೋತ್ರರ ಪದವೀಧ ರರು, ನಿರ್ವಹಣಾ ಶಾಸ್ತ್ರ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ 152 ಸ್ಮಾತಕೋತ್ರರ ಪದವೀಧರರು, ಶಿಕ್ಷಣ ಶಾಸ್ತ್ರವಿಷಯದಲ್ಲಿ 467 ಸಾತಕೋತ್ತರ ಪದವೀಧರರು, ವಿಜ್ಞಾನ ಹಾಗೂ ಗ್ರಂಥಾಲಯ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ವಿಜ್ಞಾನ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 506 ಸ್ಥಾತಕ ಹಾಗೂ ಸ್ಥಾತಕೋ ತ್ವರ ಪದವೀಧರರಿಗೆ ಪದವಿ ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಾಗುವುದು.

ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಒಟ್ಟು 10,744 ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಹಾಜರಾಗಿದ್ದರು. ಇವರಲ್ಲಿ 8,338 ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ತೇರ್ಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಶೇ. 77.60 ಫಲಿತಾಂಶ ಬಂದಿದೆ ಎಂದು ಕುಲಪತಿ ಡಾ. ವಿದ್ಯಾ ಶಂಕರ್ ತಿಳಿಸಿದರು.



ಎನ್ ವ್ಯಾಕ್, ರಾಜಾಜಿನಗರ, ಬೆಂಗಳೂರು-10 ಅಥವಾ 080

ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯ ಮುಕ್ತ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯ ಕುಲಪತಿ ಡಾ.ಎಸ್.ವಿದ್ಯಾಶಂಕರ್ ಮೈಸೂರಿನಲ್ಲಿ ಶನಿವಾರ ಪತ್ರಿಕಾಗೋಷ್ಠಿಯಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದರು.

ನಾಳೆ ಮೂವರಿಗೆ ಗೌರವ ಡಾಕರೆಟ್ ಪದವಿ ಪ್ರದಾನ ಮೈಸೂರು: ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಮಿತಿ ಟ್ರಸ್ಟ್ ಗೌರವ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಎ.ವಿ.ಎಸ್.ಮೂರ್ತಿ, ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಟಾಟಾ ಕನ್ನಲ್ಪೇನ್ಗಿ ಸರ್ವಿಸಸ್ ಸಂಪನ್ನೂಲ ನಿರ್ವಹಣಾ ಗಾ ಧ್ಯಕ್ಷ ಇ.ಎಸ್.ಚಕ್ರವರ್ತಿ, ವಿ.ಆರ್.ಎಲ್ ಸಮೂಹದ ವ್ಯವ ಸ್ರಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಆನಂದ ಸಂಕೇಶ್ವರ್ ಅವರಿಗೆ ಮೈಸೂರಿ ನಲ್ಲಿರುವ ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯ ಮುಕ್ತ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯವು ಗೌರವ ಡಾಕ್ಸರೆಟ್ ಪದವಿಯನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ. ಮೈಸೂರಿ ನಲ್ಲಿ ಏ.25ರಂದು ನಡೆಯುವ ವಿಶವಿದ್ರಾನಿಲಯದ 17ನೇ ವಾರ್ಷಿಕ ಘಟಕೋತವದಲ್ಲಿ ಗೌರವ ಡಾಕರೆಟ್ ಪದವಿ ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಾಗುವುದು.

ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯ ಮುಕ್ತ ವಿಶ್ವವಿದ್ರಾನಿ ಲಯ ಕುಲಸಚಿವ ಡಾ.ಆರ್.ರಾಜಣ್ಣ ಕುಲಸಚಿವ (ಮೌಲ್ಯ ಮಾಪನ) ಡಾ.ಕೆ.ಬಿ.ಪ್ರವೀಣ ಇತರರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.